9 ứng dụng dành cho điện thoại hay và sáng tạo nhất thế giới

9 ứng dụng dành cho điện thoại hay và sáng tạo nhất thế giới

Tech Insider mới đây là đưa ra danh sách những ứng dụng mà họ cho là sáng tạo, đột phá nhất hiện nay. Đây là những ứng dụng đã thay đổi cách thức người dùng di động giao tiếp, giải quyết các vấn đề thường gặp trong cuộc sống và học tập.

1. Snapchat

app1-0c187

Với hơn 100 triệu người dùng hàng ngày, chủ yếu trong độ tuổi từ 18 đến 24, Snapchat được Tech Insider gọi là một "hiện tượng". Ban đầu, ý tưởng tạo nên Snapchat là một ứng dụng gửi tin nhắn hoạt động theo cơ chế một khi tin nhắn được xem, nó sẽ biến mất mãi mãi.

Đến nay, Snapchat đã có thêm rất nhiều tính năng mới để thu hút thêm người dùng. Gần đây, ứng dụng này còn tham gia vào mảng truyền tải nội dung số với tính năng Discover, hợp tác cùng nhiều đơn vị xuất bản như BuzzFeed, Mashable, CNN, People và Vice. Mục đích của sự ra đời của Discover được cho là để giữ chân người dùng ở trong ứng dụng càng lâu càng tốt.

Tải về: Android | iOS

2. Uber

app2-0c187

Chỉ bằng vài cú chạm tay vào màn hình, người dùng đã có thể gọi được một chiếc taxi dễ dàng với chất lượng phục vụ được đánh giá cao, mặc dù vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi, Uber được xem là nhân tố làm thay đổi ngành taxi truyền thống. 

Hiện nay, Uber đã có mặt tại 58 quốc gia và 300 thành phố trên toàn thế giới. Không dừng lại ở đây, Uber còn thử nghiệm thêm rất nhiều dự án nhỏ khác tại một số thành phố nhất định. Ví dụ như UberEATS, dịch vụ giao đồ ăn, hiện đã được áp dụng tại Los Angeles, New York và Toronto hay UberRUSH, dịch vụ giao hàng, có mặt tại San Francisco, New York và Chicago.
 
Tải về: Android iOS | Windows Phone

3. Shyp

app3-e2f75

Shyp là một ứng dụng nhiều khả năng bạn chưa từng nghe tên bởi nó mới chỉ đang được áp dụng tại New York, Miami, Los Angeles và San Francisco. Về cơ bản, khi sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể chụp ảnh bất kì vật gì mà mình đang muốn gửi đi và một nhân viên giao nhận của Shyp sẽ đến và giúp bạn hoàn thành nốt các công đoạn còn lại.

Tech Insider chia sẻ ứng dụng giúp người dùng không phải đến bưu điện mà vẫn gửi được đồ này hiện có tốc độ tăng trưởng người dùng mới 20% mỗi tháng.

Tải về: Android iOS

4. Slack

app4-95ada

Dự án khởi nghiệp tỷ đô Slack được đánh giá cao ở khả năng hỗ trợ người dùng giao tiếp hiệu quả trong công việc mà không cần sử dụng đến email. Nếu chưa từng sử dụng ứng dụng này, bạn có thể hình dung Slack như một "phòng chat" trên Internet dành cho mục đích công việc. Người dùng có thể đăng nhập vào Slack, trò chuyện công khai, trò chuyện riêng tư, chia sẻ các tệp tin và nhiều hơn thế.

Tải về: Android | iOS | Web

5. Lark

app5-95ada

Lark là ứng dụng ra đời với sứ mệnh giúp người dùng có nhu cầu giảm cân và sở hữu cơ thể săn chắc khỏe mạnh hơn bằng cách đưa ra các lời khuyên từ cả công nghệ trí thông minh nhân tạo và các chuyên gia thực. Ứng dụng này giúp người dùng theo dõi chế độ ăn uống, tình hình tập luyện và đồng thời có một giao diện trò chuyện, tạo cho bạn cảm giác như thể đang trò chuyện trực tiếp với một chuyên gia sức khỏe cá nhân. Hiện nay, Lark đã hỗ trợ cả cảm biến có trên Apple Watch để thu thập thông tin.

Lark từng được vinh danh với giải thưởng sản phẩm hỗ trợ sức khỏe số sáng tạo nhất được bầu chọn bởi Forrester Research.

Tải về: Android iOS

6. Doulingo

app6-674d6

Bằng việc biến các bài học khô khan thành các trò chơi, Duolingo khiến việc học ngoại ngữ trở nên dễ tiếp cận hơn đối với bất kì ai.

Với Duolingo, quá trình học một ngôn ngữ sẽ được phân tách thành các phần nhỏ hơn và thúc đẩy người dùng học thêm bằng cơ chế chấm điểm và mở khóa hay lên "level". Thỉnh thoảng, Duolingo còn nhắc nhở bạn ôn bài để quá trình học hiệu quả hơn. Hiện nay, ứng dụng thú vị này đang cung cấp các bài học hỗ trợ 13 ngôn ngữ khác nhau hoàn toàn miễn phí.

Tải về: Android | iOS | Windows Phone

7. Google Photos

app7-674d6

Google Photos được yêu thích nhờ giao diện dễ sử dụng cùng nhiều tính năng thú vị như nhận diện khuôn mặt và tìm kiếm nội dung bên trong hình ảnh. Hiện nay, 100 triệu người dùng đang sử dụng Google Photos. Đáng chú ý, trong khi rất nhiều ứng dụng hỗ trợ lưu trữ hình ảnh khác đòi hỏi người dùng phải trả phí, Google Photos mang đến dung lượng lưu trữ miễn phí không giới hạn.

Tải về: Android | iOS

8. Airbnb

app8-57d1d

Nhờ Airbnb, bạn có thể tìm được một chỗ ở giá rẻ bất kì đâu trên thế giới. Không tin ư? Hãy tải về Airbnb, nhập vào địa điểm bạn muốn đến và xem những gì ứng dụng này sẽ mang lại với nhiều hình thức chỗ ở phù hợp với mọi "hầu bao". Bạn còn có thể tìm được các lựa chọn độc đáo như ở trong lâu đài, trang trại hay thậm chí là... nhà ở trên cây.

Sự xuất hiện của Airbnb cũng đang làm ngành khách sạn truyền thống phải lo sợ.

Tải về: Android iOS

9. Foursquare

app9-79b76

Từng được đánh giá là ứng dụng hàng đầu cho người dùng khám phá thông tin các địa điểm và đọc nhận xét được tải lên, Foursquare sau đó đã bị lu mờ trước thế đang lên của Yelp. Dù vậy, Foursquare đang trải qua những thay đổi lớn sau khi tính năng mạng xã hội "check-in" trong Foursquare được tách ra thành một ứng dụng riêng biệt có tên Swarm.

Tags: 9 ứng dụng dành cho điện thoại hay và sáng tạo nhất thế giới

Viết nhận xét

Không sử dụng HTML, javascrip, ifarame,...